GIỚI THIỆU CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ VIỆT NAM

Tên: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ VIỆT NAM

Tên giao dịch quốc tế: VIETNAM ECONOMIC INVESTMENT AND DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY

Tên viết tắt: IDCVINA

  1. Quá trình hình thành và phát triển

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển kinh tế Việt Nam được thành lập trên cơ sở cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng đường thuỷ – Bộ Giao thông vận tải.

Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển kinh tế Việt Nam đã quy tụ được những cán bộ lãnh đạo có năng lực và kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo sản xuất; bên cạnh đó còn có đội ngũ cán bộ với chuyên môn vững vàng từ các phòng ban nghiệp vụ đến các đội sản xuất, cùng với đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề cao.

Về thiết bị thi công: Công ty đã trang bị máy móc, thiết bị tân tiến đủ để thực hiện mọi công đoạn trong thi công các công trình xây dựng dân dụng, cầu, đường bộ, cầu cảng, công trình thuỷ lợi …; xây lắp đường dây và trạm điện đến 35KV. Ngoài ra Công ty còn liên doanh, liên kết với các đơn vị chuyên ngành khác để cùng bổ sung hỗ trợ nhau về thiết bị đặc chủng phục vụ thi công các công trình đặc biệt.

Ngành nghề của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển kinh tế Việt Nam rất đa dạng nhưng trọng tâm là xây dựng các dự án giao thông, thuỷ lợi, thuỷ điện, xây dựng dân dụng và công nghiệp, đầu tư kinh doanh bất động sản. Mặt khác, Công ty cũng đã mở rộng kinh doanh đối với lĩnh vực tư vấn đầu tư các dự án về cơ sở hạ tầng đô thị và liên kết đào tạo nghề ngắn và dài hạn theo nhu cầu của xã hội.

Về phạm vi hoạt động: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển kinh tế Việt Nam được phép hoạt động trên mọi miền của đất nước, từ các tỉnh đồng bằng, trung du, ven biển đến vùng hải đảo.

Công ty đã và đang thi công những công trình có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp và hiện đại như Đường Hồ Chí Minh; Đường Phan Đình Phùng kéo dài về phía Tây Tp. Hà Tĩnh (nay là đường Hàm Nghi); Đường ô tô cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương; Quốc lộ 1A đoạn tránh Tp. Thanh Hoá; Đường nối Quốc lộ 1A – Mỏ sắt Thạch Khê; Công trình xây dựng Cảng cá Đề Gi; Dự án cải tạo luồng vào Cảng Hải Phòng – Giai đoạn II; Dự án cải thiện môi trường đô thị Miền Trung – Tiểu dự án Hà Tĩnh; Thuỷ điện Đồng Nai 4; Nhà thí nghiệm di truyền tế bào (Học viện Quân Y); Trường Trung cấp nghề số 20 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định); Trung tâm GD QP-AN tại trường quân sự địa phương tỉnh Nam Định, các cầu thuộc dự án LRAMP… và nhiều công trình khác trên cả nước.

Trong lĩnh vực đầu tư, Năm 2006 và 2007 Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển kinh tế Việt Nam đã tham gia góp vốn không chi phối đầu tư “Dự án thuỷ điện Sông Nậm Típ – Tỉnh Nghệ An”. Năm 2008, Công ty được giao Chủ Đầu tư dự án Khu đô thị An Thịnh 5 – Hoài Đức – Hà Nội. Hiện nay, công ty đang là chủ đầu tư các dự án: Khu đô thị mới Cây Chanh (Nghệ an) vứi diện tích 9,2 ha, Trung tâm tiệc cưới, hội nghị (Hà Nội) với diện tích 3500 m2…

  1. Nghành nghề kinh doanh chính

– Xây dựng các công trình đường thủy, đường bộ, dân dụng, công nghiệp, thủy lợi, thủy sản, quốc phòng, hạ tầng cơ sở và san lấp mặt bằng;

– Nạo vét sông, biển;

– Lắp đặt đường dây và trạm biến thế đến 35KV;

– Tư vấn đầu tư, lập dự án xây dựng;

– Quản lý dự án, tư vấn và giám sát các công trình;

– Đầu tư, kinh doanh phát triển hạ tầng đô thị và bất động sản;

– Cho thuê máy móc thiết bị công trình, bến bãi, kho chứa hàng;

– Kinh doanh, xuất nhập khẩu vật tư, máy móc thiết bị;

– Liên kết và đào tạo giáo dục bậc tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và các ngành nghề ngắn và dài hạn (theo quy định của pháp luật hiện hành).

  1. Tiêu chí hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty
  • Đảm bảo nguyên tắc tối cao là xây dựng và bảo vệ vững chắc thương hiệu của Công ty trong mọi hoạt động của mình.
  • Công ty cam kết thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về sản phẩm của mình và đáp ứng mọi luật lệ qui định trên nguyên tắc đảm bảo mỹ thuật, chất lượng công trình, tiến độ thi công, an toàn và sản xuất có hiệu quả.
  • Công ty chúng tôi sẽ huy động mọi nguồn lực cần thiết, thường xuyên đào tạo và đổi mới công nghệ để đáp ứng sản xuất, thực hiện tốt lời cam kết này.

TỔNG GIÁM ĐỐC

Trần Thị Dương